Cách làm mực nhồi tempura
Mục đích Ăn sáng

Mực nhồi tempura

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Hải sản là món bổ dưỡng và được nhiều người ưa thích, nhưng bạn lo ngại gì về mùi tanh của nó. Hãy cùng Cooky làm món mực nhồi tempura nhé. Đây là món ăn khá đơn giản, dễ làm mà vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho co thể đây!

Nguyên liệu làm mực nhồi tempura

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực ống 500 Gr
    • Thịt heo bằm 300 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Sốt Mayonnaise 2 Muỗng canh
    • Bột mì 50 Gr
    • Dầu ăn 200 ml
    • Tương ớt 2 Muỗng canh
    • Nước tương 50 ml
    • Rượu trắng 2 Muỗng cà phê
    • Giấm 1 Muỗng canh

Cách làm mực nhồi tempura

Thực hiện 30m

Thực hiện

Mực ống làm sạch, bỏ đầu. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Tiếp theo trộn đều thịt heo bằm với hành lá, mayonnaise và tương ớt cho ngấm gia vị.
Nhồi phần nhân thịt đã trộn ở trên vào trong con mực sau đó lăn qua bột mì.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho mực vào chiên giòn đến khi chín thì vớt ra, cắt thành từng miếng vừa ăn.
Nước chấm: Đun sôi xì dầu với rượu trắng và giấm. Cho mực ra đĩa ăn kèm nước chấm, hãy thưởng thức ngay cho nóng nhé!

Hình thực hành món Mực nhồi tempura

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công