Cách làm Mực Nhồi Thịt rim nước tương đậm đà hương vị
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Mực nhồi thịt

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Mực nhồi thịt là món ăn gia đình quen thuộc và vô cùng hấp dẫn. Cách làm mực nhồi thịt cũng không quá phức tạp, chỉ cần chọn được nguyên liệu tươi ngon và chút khéo léo là bạn có thể thực hiện được món ăn này rồi. Cùng làm món ăn ngon, lạ miệng này cho cả nhà thưởng thức nhé!


Nguyên liệu làm mực nhồi thịt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực ống 3 Con
    • Thịt heo bằm 100 Gr
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương 20 ml
    • Dầu hào 15 ml
    • Dầu ăn 1 Muỗng cà phê
    • Mật ong 15 ml
    • Hành tím băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 25 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Cách làm mực nhồi thịt

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Chuẩn bị nguyên liệu làm mực nhồi thịt: Làm sạch mực, bỏ các chất dơ bên trong mực ống. Cho thịt heo bằm vào chén.

Cách chọn mực ngon làm mực nhồi thịt: Mực có màu trắng sáng đẹp mắt, sờ thân có độ đàn hồi nhẹ, râu mực cứng cáp, không quá mềm nhũn thì đó là mực tươi.

Làm nước sốt mực nhồi thịt: Pha 20ml nước tương cùng 15ml dầu hào, 15ml mật ong, 20g đường và 30ml nước lọc trong chén.

Bạn có thể cho vào sốt 1 ít dầu sa tế nếu thích ăn mực nhồi thịt có vị cay nồng nhé!

Thực hiện

Làm nhân mực nhồi thịt: Trộn thịt heo bằm với tỏi băm, hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Ướp thịt khoảng 5 - 7 phút để thịt thấm gia vị. Có thể cho vào thịt ướp 1 ít dầu ăn để thịt giữ được độ mềm.
Nhồi thịt vào bên trong thân mực. Dùng tăm xiên chặt đầu lại.

Cho nhân vào mực nhồi thịt với lượng vừa phải để khi rim mực nhồi thịt không bị trào thịt ra ngoài gây mất thẩm mĩ.

Đặt chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu và tỏi băm vào phi thơm. Sau đó thả mực nhồi thịt vào chiên sơ. Tiếp tục đổ hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị vào, mở lửa nhỏ, rim mực nhồi thịt trong vòng 30 phút.
Lấy mực nhồi thịt ra, cắt thành khoanh tròn và dùng ngay với cơm nóng. Chuẩn bị thêm 1 ít dưa leo, cà chua cắt lát để ăn cùng mực nhồi thịt cho món ăn ngon, bắt vị thêm nhé!

Mực nhồi thịt dùng không hết có thể cho vào tủ lạnh bảo quản khoảng 3 - 4 ngày. Nhớ bọc mực nhồi thịt bằng màng thực phẩm để tránh làm khô thịt nhé!

Hình thực hành món Mực nhồi thịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công