Cách làm Mực Nhồi Thịt rim nước tương đậm đà hương vị
Mục đích Ăn trưa

Mực nhồi thịt

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Với chút sáng tạo, món mực nhồi thịt vốn quen thuộc sẽ trở nên mới mẻ, đậm đà và hấp dẫn hơn rất nhiều. Cùng làm thử một lần bạn sẽ biết ngay thôi.

Nguyên liệu làm mực nhồi thịt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực ống 3 Con
    • Thịt heo bằm 100 Gr
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương 20 ml
    • Dầu hào 15 ml
    • Dầu ăn 1 Muỗng cà phê
    • Mật ong 15 ml
    • Hành tím băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 25 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Cách làm mực nhồi thịt

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Chuẩn bị nguyên liệu. Mực làm sạch, thịt heo bằm cho vào chén.
Pha 20ml nước tương cùng 15ml dầu hào, 15ml mật ong, 20g đường và 30ml nước lọc trong chén.

Thực hiện

Trộn thịt heo bằm với tỏi băm, hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu.
Sau đó, nhồi thịt vào bên trong rồi dùng tăm xiên chặt đầu lại.
Đặt chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu và tỏi băm vào phi thơm. Sau đó thả mực vào chiên sơ. Tiếp tục đổ hỗn hợp nước sốt vào, mở lửa nhỏ, rim mực trong vòng 30 phút.
Vớt mực ra, cắt thành từng khoanh nhỏ, dùng ngay khi còn nóng.

Hình thực hành món Mực nhồi thịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!