Cách Làm Mực Nhồi Thịt Băm Ngon Miệng Bữa Cơm Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Mực nhồi thịt băm

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 35 người
  • Độ khó Dễ

Món mực nhồi thịt băm với nhân thịt trong béo ngậy đậm đà cùng lớp mực bao nghoài được chiên giòn lên thơm phức trông thật hấp dẫn. Nguyên liệu dễ tìm, chế biến đơn giản không tốn nhiều thời gian. Thích hợp đổi vị cho cả nhà đấy!


Nguyên liệu làm mực nhồi thịt băm

cho 35{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực ống 300 Gr (Tươi, loại nhỏ)
    • Thịt heo bằm 150 Gr
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Củ
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm mực nhồi thịt băm

Thực hiện 2m

Thực hiện

Trộn lẫn thịt với hành lá cắt nhuyễn, hành tây băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 2 muỗng cà phê hạt nêm, để yên khoảng 20 phút.
Mực để nguyên con, nhồi thịt vào trong con mực. Gắn đuôi mực, dùng que tăm xiên phần đuôi với thân mực lại và đem hấp 15 phút.
Đun nóng 100ml dầu ăn, chiên vàng hai mặt. Lúc đầu chiên, nên cho nhỏ lửa, đậy vung, để mực và thịt có thể chín đều. Sau đó mở vung, cho to lửa, để mực hơi xém vàng là được.
Bày trí ra đĩa, ăn nóng, chấm với tương ớt hoặc sốt mayonnaise tùy thích.

Hình thực hành món Mực nhồi thịt băm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công