Cách làm Mực nhồi thịt chiên vàng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Mực nhồi thịt chiên vàng

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bạn là một người yêu thích vị tươi ngọt tự nhiên của những chú mực thì chắc chắn không thể bỏ qua món mực nhồi thịt chiên vàng này đâu đấy. Thịt được nhồi trong mực đậm đà và bên ngoài là lớp vỏ mực mềm dai, ngọt ngon, hấp dẫn đến khó cưỡng. Chị em nội trợ nhanh tay lưu ngay công thức lại nhé.


Nguyên liệu làm mực nhồi thịt chiên vàng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực ống 1 Kg
    • Thịt heo bằm 200 Gr
    • Nấm hương 20 Gr (+ 20g)
    • Nấm mèo 20 Gr
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Hành lá 3 Cây
    • Miến 20 Gr
    • Bột canh <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê (+)
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 60 ml

Cách làm mực nhồi thịt chiên vàng

Thực hiện 45m

Thực hiện

Bóp mực với chút rượu gừng để khử mùi tanh, rửa sạch, để ráo. Ướp mực với 1/2 thìa cà phê bột canh, xoa đều trong và ngoài con mực, để 15 phút cho ngấm. Phần râu mực thái nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây thái hạt lựu, hành lá thái nhỏ. Miến ngâm mềm, cắt khúc 2cm.
Trộn thịt xay với tất cả nguyên liệu đã thái nhỏ để làm nhân, nêm một chút đường, chút tiêu, chút hạt nêm. Nhồi nhân vào bên trong thân mực (nhồi một ít nhân vào trước, ấn chặt thịt rồi nhồi tiếp, không nên nhồi đầy quá bởi khi hấp thịt sẽ nở và tràn ra ngoài). Dùng tăm ghim chặt đầu mực lại.
Cho mực đã nhồi nhân vào tô, đem hấp 15 phút, lấy mực ra, để nguội bớt. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn (không cần nhiều dầu). Khi dầu nóng, cho mực vào chiên ở lửa to, trở các mặt để mực vàng đều, xém cạnh là được. Vớt mực nhồi thịt ra cho ráo dầu, cắt khoanh, xếp ra đĩa.
Mực nhồi thịt chiên vàng là một món ăn ngon lành và hấp dẫn với hương vị thơm ngon đến khó cưỡng lại. Lưu ngay công thức và làm cho cả nhà cùng ăn bạn nhé.

Hình thực hành món Mực nhồi thịt chiên vàng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!