Mục đích Ăn gia đình Cách thức thực hiện Nướng

Mực nhồi thịt nướng

  • Nguyên liệu 20
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Mực là một trong những loại hải sản được sử dụng phổ biến nhất sau tôm. Có rất nhiều món ăn được chế biến từ mực như mực xào, mực hấp, mực chiên giòn... Hôm nay Cooky sẽ hướng dẫn cho các bạn một món mực hấp dẫn khác đó là món mực nhồi thịt nướng, đảm bảo thơm ngon nức mũi, cuối tuần trổ tài làm mực nướng cho cả gia đình thì còn gì bằng!


Nguyên liệu làm mực nhồi thịt nướng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực ống 600 Gr
    • Thịt heo xay 200 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng cà phê
    • Trứng gà 1 Quả
    • Nước tương 150 ml
    • Sả 30 Gr
    • Đường trắng 3 Muỗng canh
    • Sa tế 2 Muỗng canh
    • Ớt 10 Gr
    • Tỏi 10 Gr
    • Ngò rí 10 Gr
    • Ngò gai 10 Gr
    • Nước mắm 4 Muỗng canh
    • Nước 4 Muỗng canh
    • Đường trắng 4 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh

Cách làm mực nhồi thịt nướng

Thực hiện 40m

Thực hiện

Phần nhân thịt: Ướp 200gr thịt heo xay với 20gr hành tím băm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê nước mắm và 1 muỗng café dầu ăn. Đập một quả trứng gà vào rồi trộn đều hỗn hợp, ướp khoảng 15 phút cho thịt thấm gia vị.
600gr mực rửa sạch, khoét ruột và đâm phần dưới đuôi bằng tăm tạo lỗ khí để dễ nhồi thịt. Nhồi thịt bên trong thân mực sau đó lấy râu mực gắn lên trên và giữ cố định bằng que tăm.
Cho 150ml nước tương, 30gr sả, 3 muỗng canh đường và 2 muỗng canh sa tế vào tô, khuấy đều hòa quyện tạo thành nước sốt ướp và rưới lên phần mực đã nhồi thịt, ướp trong khoảng 20 phút.
Cho mực đã ướp lên vỉ nướng than, khi nướng nhớ dùng dao khứa phần giữa thân mực và lật đều 2 mặt để thịt bên trong được chín đều.
Phần nước chấm: Cho vào máy xay hoặc giã nhuyễn trong cối 10gr tỏi, 10gr ớt, 10gr ngò rí và 10gr ngò gai. Trộn hỗn hợp đã xay vào tô nhỏ với 4 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh nước lọc, 4 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước cốt chanh. Vậy là ta đã có phần sốt chấm mực rất đậm đà, hấp dẫn.
Mực chín cho ra dĩa ăn kèm với rau sống và rưới nước sốt chấm lên trên. Mực giòn dai hòa quyện với nhân thịt ngọt bùi hấp dẫn, chấm cùng nước sốt chua ngọt quả thật là một món ăn hấp dẫn cho cả gia đình vào ngày cuối tuần.

Hình thực hành món Mực nhồi thịt nướng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công