Mục đích Ăn trưa

Mực nhồi thịt sốt cà

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Mực nhồi thịt sốt cà là một món ăn hấp dẫn đưa cơm, thu hút cả người lớn lẫn trẻ nhỏ bởi hương vị thơm ngon đậm đà và giá trị dinh dưỡng mà món ăn mang lại. Những con mực tươi rói sau khi chế biến thịt vẫn giữ được sự chắc ngọt, nhồi bên trong là nhân thịt thơm ngon, đấm mình trong nước sốt chua chua ngọt ngọt đảm bảo sẽ mang lại cho gia đình bạn một bữa ăn hết sức ngon miệng.


Nguyên liệu làm mực nhồi thịt sốt cà

cho 4{{servings}} Phần ăn (Con)
Phần ăn
    • Mực ống 4 Con
    • Thịt heo bằm 100 Gr
    • Giò sống 50 Gr
    • Bún tàu 30 Gr (Ngâm nở)
    • Nấm mèo 20 Gr (Ngâm nở)
    • Cà chua 3 Trái
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 30 Gr
    • Dầu điều 1 Muỗng canh

Cách làm mực nhồi thịt sốt cà

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cho vào tô thịt heo xay, giò sống, nấm mèo ngâm nở băm nhuyễn, bún tàu ngâm nở cắt ngắn, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu rồi trộn đều. Vậy là ta đã chuẩn bị xong phần nhân để nhồi mực.
Mực ống tươi mua về làm sạch phần ruột, lột bỏ vỏ lụa bên ngoài, rửa sạch rồi để ráo nước. Dùng dao khứa một đường ngắn ở phần đuôi mực để khi nhồi nhân được thoát khí, con mực không bị phồng lên. Từ từ nhồi phần nhân đã chuẩn bị vào con mực, nhồi từng ít rồi nén xuống để nhân được chặt hơn, khi cắt ra sẽ đẹp mắt hơn là bạn nhồi một lúc quá nhiều nhân. Nhồi chừa một khoảng trống để gắn đầu mực vào, dùng tăm tre xiên cố định đầu mực và thân.
Cho mực vào xửng hấp cách thủy 10 phút để mực vừa chín tới.
Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu điều, thêm vào 20gr đầu hành cắt nhỏ rồi phi cho thơm. Sau đó cho cà chua vào đảo đều, nấu 5 phút cho cà chua chín mềm.
Thêm vào chảo sốt 80ml nước nóng, nêm 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu rồi đảo đều cho hòa quyện. Đến khi nước sốt cà chua sôi lên, bắt đầu có độ sánh thì bạn cho 10gr hành lá cắt nhỏ vào, đảo đều.
Lúc này bạn cho mực đã hấp vào chảo sốt, nấu 5 phút cho sốt thấm vào mực và làm cho mực có màu sắc đẹp mắt hơn. Sau đó tắt bếp là bạn đã hoàn tất món mực nhồi thịt sốt cà chua thơm ngon này rồi đó.
Chỉ cần một chút mực tươi, một chút thịt và cà chua cộng với cách làm mực nhồi thịt sốt cà chua này, thực đơn gia đình sẽ thêm phần phong phú và ngon miệng hơn. Mực dai dai bên ngoài và bên trong là thịt ngon ngon quyện với nước sốt chua ngọt khiến cả người lớn và trẻ nhỏ đều yêu thích không thôi đấy.

Hình thực hành món Mực nhồi thịt sốt cà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công