Cách Làm Mực Nhồi Xôi Chiên Xù Hấp Dẫn Lạ Miệng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Mực nhồi xôi chiên xù

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Mực nhồi xôi chiên xù món ăn mới lạ và đẹp mắt với những khoanh mực nhồi xôi được phủ bên ngoài lớp bột chiên xù, giòn rụm, béo ngậy, nhân xôi dẻo thơm cùng thịt mực ngọt chất.


Nguyên liệu làm mực nhồi xôi chiên xù

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực ống 350 Gr
    • Xôi nếp 1 Chén
    • Hành tím 1 Củ
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Củ
    • Bột chiên giòn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Gói
    • Bột chiên xù <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Gói
    • Trứng gà 2 Quả
    • Dầu ăn 300 ml
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê

Cách làm mực nhồi xôi chiên xù

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cà rốt, hành tím cắt hạt lựu thật nhỏ. Phần râu mực làm sạch rồi thái thật nhỏ. Trộn đều cà rốt, hành tím, xôi, râu mực. Nêm 1 muỗng cà phê nước nắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, dùng tay nhồi thành khối.
Thân mực làm sạch, nhồi hỗn hợp xôi vào đầy mực. Lần lượt lăn mực qua bột chiên giòn, trứng rồi bột chiên xù sao cho phủ đều.
Đun nóng già nhiều dầu ăn, chiên các cuốn mực cho chiến vàng giòn là được, vớt ra để ráo dầu. Có thể ăn với nước mắm chua ngọt, tương ớt hay sốt mayonnaise tùy thích nhé! Đây là món ăn sáng lý tưởng để làm mới vị giác cho cả nhà đấy!

Hình thực hành món Mực nhồi xôi chiên xù

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công