Cách làm Mực nhúng giấm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Mực nhúng giấm

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Mực nhúng giấm là món ăn rất thích hợp cho những dịp gia đình tụ họp quay quần bên nhau, bên nồi nước giấm chua ngọt nghi ngút khói, những miếng mực tươi roi rói được nhúng chín tới vẫn còn giữ được độ giòn dai sần sật, cuốn với bánh tráng thêm ít bún và rau thơm, có thêm chén nước mắm ngò nữa là ngon ngất ngây. Cùng học cách làm Mực nhúng giấm với Cooky và trổ tài ngay cho bữa tiệc cuối tuần này bạn nhé!


Nguyên liệu làm mực nhúng giấm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực ống 500 Gr
    • Nước dừa 500 ml
    • Giấm 80 ml
    • Đường trắng 100 Gr
    • Hành tím 30 Gr
    • Muối 2 Gr
    • Sả 30 Gr
    • Hành tây 30 Gr
    • Ớt sừng 20 Gr
    • Gừng 15 Gr
    • Gừng băm 5 Gr
    • Rượu trắng 80 ml
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm mực nhúng giấm

Thực hiện 20m

Thực hiện

500gr mực ống lột bỏ lớp da bên ngoài, sau đó xẻ mực ra làm đôi. Bóp mực với 5gr gừng băm nhuyễn và 80ml rượu trắng để khử bớt mùi tanh, sau đó rửa lại mực với nước sạch. Thấm khô mực rồi cắt ra thành những miếng nhỏ, sau đó khứa thân mực thành hình vảy rồng (khứa ca rô xéo). Cho mực ra tô, thêm 1 muỗng canh đường rồi bóp nhẹ nhàng từ 3 - 5 phút cho đến khi mực ra nhiều bọt thì đem đi rửa lại với nước sạch.
Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn rồi đun nóng, rồi cho 30gr hành tím cắt lát vào phi vàng thơm. Sau đó thêm vào nồi 500ml nước dừa tươi, 80ml giấm, 100gr đường, 2gr muối rồi khuấy đều. Cho thêm 30gr sả cây cắt ngắn đập dập, 30gr hành tây cắt múi cau, 20gr ớt sừng cắt lát, 15gr gừng thái sợi rồi nấu cho nước giấm sôi già.
Khi ăn nhúng mực vào nước giấm đang sôi bùng cho đến khi mực chín thì gắp ra, ăn đến đâu nhúng đến đó. Mực nhúng giấm giòn ngọt, tươi roi rói được nhúng trong nước giấm chua chua và ngọt thanh, cuốn mực nhúng giấm với bánh tráng, bún tươi, rau thơm rồi chấm với nước mắm ngò là tuyệt cú mèo.

Hình thực hành món Mực nhúng giấm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!