Cách làm mực nướng bơ
Mục đích Ăn trưa

Mực nướng bơ

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Mực nướng bơ có mùi thơm đậm, ăn dai dai ngon miệng mà được chấm với nước sốt cay cay nữa thì tuyệt vời luôn. Thời tiết này rất thích hợp để làm món mực nướng bơ đấy!

Nguyên liệu làm mực nướng bơ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực 2 Con
    • 15 Gr
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm mực nướng bơ

Lò nướng , Que xiên

Cách làm mực nướng bơ

chuẩn bị 15m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Rửa sạch mực, cắt phần xúc tu để riêng, xoa muối vào để lột lớp vỏ bên ngoài.
Dùng khăn thấm khô 2 mặt miếng mực.
Cắt các đường dài 2-3cm dọc 2 bên miếng mực.

Thực hiện

Đun cách thủy bơ cho đến khi tan hết. Cho muối và đường vào rồi khuấy đều đến khi tan hết.
Phết bơ lên mặt miếng mực rồi dùng 2 que xiên. Nướng mực ở 180 độ C trong 20-25 phút. Nếu không có lò nướng thì có thể nướng trên than.
Món mực nướng bơ thơm lừng đã sẵn sàng rồi! Mực vừa dai vừa giòn, lại thơm vị bơ thì thật là hấp dẫn đó!

Hình thực hành món Mực nướng bơ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!