Cách làm mực nướng cay
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Mực nướng cay

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Mực nướng cay với mực ống tươi to, tẩm ướp cùng hỗn hợp gia vị sốt tương cay thơm. Trước khi nướng, phết bơ lên khay nhôm, lót các lát hành tây, cà rốt rồi cho mực lên trên cùng, nướng trong lò ở 180 độ C trong khoảng 10 phút là được.


Nguyên liệu làm mực nướng cay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực ống 190 Gr
    • Hành tây 75 Gr
    • Cà rốt 45 Gr
    • Rượu ngoại 15 ml (Gia vị)
    • 10 Gr
    • Tương ớt 5 Gr
    • Ớt bột 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Gr
    • Muối 1 <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Gr
    • Sa tế 1 Muỗng cà phê
    • Bột thì là 1 <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Gr

Dụng cụ thực hiện làm mực nướng cay

Khay nướng , Lò nướng , Giấy bạc

Cách làm mực nướng cay

Thực hiện 45m

Thực hiện

Hành tây thái nhỏ, cà rốt thái lát. Mực làm sạch, ướp với 1.2g muối, 1.2g tiêu, 1.2g bột thì là, 2.5g bột ớt, 1.2g sa tế, 15ml rượu gia vị, trong 10 phút.
Phết bơ lên khay nước có bọc giấy nhôm. Rải hành tây cắt múi cau, cà rốt cắt lát lên khay nướng. Sau đó, đặt mực lên trên, đem nướng ở 180 độ C tỏng khoảng 10 phút là được.
Cho mực nướng ra đĩa, cắt khoanh và thưởng thức. Có thể chấm cùng muối ớt xanh cay thơm rất ngon. Thích hợp cho những bữa ăn ngày lạnh. Món mực nướng cay này làm mồi nhấm bia rượu cũng tuyệt.

Hình thực hành món Mực nướng cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!