Cách Làm Mực Nướng Kiểu Hàn Quốc Cay Thơm Đậm Đà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Mực nướng kiểu Hàn Quốc

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Mực nướng kiểu Hàn Quốc thế này mang lại cho bạn một hương vị cay ngon khó tả, kích thích vị giác và hấp dẫn đến từng miếng khi dùng. Để giản tiện khi mua mực bạn có thể nhờ người bán làm sạch trước, như vậy bạn có thể bỏ qua bước 1 và 2 bên trên.


Nguyên liệu làm mực nướng kiểu hàn quốc

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực 1 Con
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Ớt 1 Trái
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Tương ớt 30 ml (Hàn Quốc)
    • Ớt bột 15 Gr
    • Tiêu 5 Gr
    • Bột ngũ vị hương 5 Gr
    • Nước tương 15 ml
    • Muối 5 Gr
    • Đường trắng 5 Gr
    • Sốt BBQ 15 ml

Cách làm mực nướng kiểu hàn quốc

Thực hiện 20m

Thực hiện

Tách bỏ lớp da đen bên ngoài mực. Làm sạch mực, bỏ hết phần mềm bên trong rồi rửa với nước sạch, sau đó dùng khăn ăn thấm ráo nước.
Rắc ít muối, tiêu xay, nước cốt chanh, xoa đều rồi để ướp khoảng 10 phút. Tiếp theo, bạn cho tương ớt, ớt bột, ngũ vị, nước tương, nước sốt ướp thịt nướng, đường, muối vào bát lớn cùng với mực, ướp khoảng một giờ đồng hồ.
Thái sợi cà rốt, ớt xanh và củ hành. Lót một lớp giấy bạc lên khay nướng, rải đều ớt xanh, củ hành và cà rốt lên.
Sau đó, bạn cho mực lên. Đồng thời làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C, và nướng trong 12 phút.
Mực nướng kiểu Hàn Quốc thế này mang lại cho bạn một hương vị cay ngon khó tả, kích thích vị giác!

Hình thực hành món Mực nướng kiểu Hàn Quốc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công