Cách Làm Mực Nướng Muối Ớt Cay Hấp Dẫn Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Mực nướng muối ớt cay

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ

Mực nướng muối ớt với những con mực tươi nay được nướng muối ớt cay nồng sẽ cho buổi ăn cuối tuần của gia đình thêm ấm cúng và ngon miệng.


Nguyên liệu làm mực nướng muối ớt cay

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực 400 Gr (Tươi)
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột nghệ <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt 3 Trái
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm mực nướng muối ớt cay

Thực hiện

Mực lột sạch da, bỏ mắt, bỏ răng. Rửa sạch, để ráo, trải mực ra thớt, khía một số đường trên thân mực để mực ngấm gia vị khi ướp. Hành tím, tỏi tất cả băm nhuyễn.
Trộn đều hạt nêm nêm, bột nghệ cùng với hành tỏi băm nhuyễn. Ăn cay nhiều thì cho nhiều ớt, còn nếu không thì cho vừa đủ để mực để mực cay nhẹ. Xoa gia vị lên 2 mặt của mực, ướp khoảng 1 tiếng cho thấm gia vị. Xếp mực lên vỉ nướng đem nướng trên bếp than cho chín đều, thơm phức là được.
Món mực nướng muối ớt đơn giản mà ngon. Thích hợp làm món nhậu hút bia cho các quý ông.

Hình thực hành món Mực nướng muối ớt cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công