Cách làm mực nướng ngũ vị hương ngon
Mục đích Ăn trưa

Mực nướng ngũ vị hương ngon

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Chút cay cay của ớt hòa quyện rất khéo với vị thơm của ngũ vị hương sẽ khiến không ai có thể từ chối món mực nướng này. Bạn tin không? Hãy thử làm nhé!

Nguyên liệu làm mực nướng ngũ vị hương ngon

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực 300 Gr
    • Ớt băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngũ vị hương 1 Muỗng cà phê
    • Dầu mè 1 Muỗng canh
    • Gừng 2 Lát
    • Rượu trắng 2 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm mực nướng ngũ vị hương ngon

chuẩn bị 15m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Mực cắt đầu và thân riêng, lấy túi mực bỏ đi. Lột lớp màng mỏng để mực không bị dai.
Rửa mực bằng rượu trắng và gừng lát để khử mùi tanh. Khía mực theo kiểu vẩy rồng.

Thực hiện

Trộn gia vị vào một chén nhỏ: 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, tỏi, ớt, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng canh dầu mè.
Phết đều hỗn hợp gia vị lên mực. Để 3 tiếng đồng hồ cho thấm gia vị vào mực.
Nướng mực trên bếp than hoặc loại bếp nướng. Mực rất nhanh chín, nên trong lúc nướng bếp than phải liên tục trở mực để không bị khét.
Món mực nướng ngũ vị thơm phức phù hợp để làm một món nhậu lai rai khi tụ họp bạn bè.

Hình thực hành món Mực nướng ngũ vị hương ngon

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!