Cách Làm Mực Nướng Sa Tế Cay Siêu Ngon Tại Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Mực nướng sa tế cay

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Mực nướng sa tế cay mang đến cho bạn và cả nhà món ăn thơm ngon, đậm đà, xuýt xoa nơi đầu lưỡi. Không chỉ trong bữa ăn gia đình, bạn có thể áp dụng trong các bữa tiệc, chuyến đi picnic.


Nguyên liệu làm mực nướng sa tế cay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực 2 Con
    • Sa tế 1 Muỗng canh
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê
    • Sả 2 Cây
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Mật ong 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm mực nướng sa tế cay

Lò nướng , Que xiên

Cách làm mực nướng sa tế cay

Thực hiện 35m

Thực hiện

Mực làm sạch, rửa lại với nước, để ráo. Dùng dao khứa các đường nhỏ lên mực như trong hình.
Trộn gia vị 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng cà phê ớt bột, sả băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê mật ong, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương trong chén.
Ướp mực với hỗn hợp sa tế đã trộn khoảng 30 phút cho mực ngấm.
Sau đó, lấy que xiên thịt, xiên 2 bên đầu miếng mực để khi nướng mực không bị cong. Xếp mực ra vỉ. Lò nướng làm bóng 180 độ C trước 10 phút. Cho vỉ mực vào nướng 10 -12 phút là mực chín.
Bày món ăn ra đĩa, trang trí tùy thích và thưởng thức.

Hình thực hành món Mực nướng sa tế cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công