Cách Làm Mực Nướng Xiên Giòn Sần Sật, Cực Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Mực nướng xiên

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Dịp cuối tuần này trời nắng ấm rất thích hợp cho một bữa tiệc gia đình nhỏ, hãy lựa chọn mực tươi tẩm gia vị nướng cho thực đơn của bạn nhé.


Nguyên liệu làm mực nướng xiên

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực tươi 500 Gr
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Gừng 1 Miếng
    • Xà lách 100 Gr
    • Cà chua bi 50 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm mực nướng xiên

Lò nướng , Que xiên

Cách làm mực nướng xiên

Thực hiện 30m

Thực hiện

Mực tươi mua về làm sạch, rút đầu bỏ ruột, bóc mắt và túi mực bỏ đi. Rửa sạch rồi cho một chút dấm hoặc chanh bóp lại cho đỡ tanh. Sau khi sơ chế cắt mực thành miếng, cắt miếng to để sau khi nướng không bị quắt. 
Cho mực thái miếng vào bát, thêm hành tây thái miếng vuông, gừng băm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa rượu trắng, ướp trong 30 phút. Bật lò nướng lên trước ở 180 độ C.
Dùng các que tre nhỏ xuyên mực và hành tây lẫn nhau. Đặt một lớp giấy bạc lên trên khay nướng, xếp các xiên mực lên trên. Cho vào lò nướng trong 10 – 12 phút, trong quá trình nướng thỉnh thoảng lấy ra đảo các xiên mực. Mực nướng trong lò sẽ ra nước bạn nên đặt các xiên mực dốc về 1 phía hoặc cho lên vỉ, phía dưới có khay hứng nước. 
Mực nướng chín tới, không dai, thơm ngọt, ăn kèm với rau xà lách, cà chua bi rất ngon miệng.  

Hình thực hành món Mực nướng xiên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công