Cách Làm Mực Om Nước Tương Đậm Đà, Ngon Cơm Cực Kỳ
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Om

Mực om nước tương

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Ngày Tết quá ngán với các món chiên, xào thì có thể thêm món này vào thực đơn. Chỉ với nguyên liệu đơn giản, mực om nước tương mang đến vị đậm đà, dai dai, mềm mềm ăn cùng cơm nóng rất ngon.


Nguyên liệu làm mực om nước tương

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực 500 Gr
    • Nước cốt me 2 Muỗng canh
    • Nước tương 4 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Đường thốt nốt 1 Muỗng canh
    • 1 Muỗng canh

Cách làm mực om nước tương

Thực hiện 35m

Thực hiện

Mực rửa sạch. Nhẹ nhàng rút đầu và râu mực ra khỏi thân, bóc túi mực bỏ đi. Lưu ý đừng làm vỡ túi mực. Cắt bỏ mắt mực, cắt bỏ hoặc dùng tay bóp nát phần cứng ở đầu mực. Xát mực với 1 muỗng cà phê muối cho bớt tanh, rửa sạch lại với nước.
Ướp mực với 2 muỗng canh nước cốt me, 4 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh bơ trong tô khoảng 15 phút.

Nếu không có nước cốt me, bạn có thể sử dụng bột me.

Nhồi râu mực vào bên trong, dùng tăm xiên cố định lại.
Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn, cho mực đã ướp vào, đảo đều 3 phút. Tiếp đến cho đường thốt nốt, một ít nước vào.
Khi thấy hỗn hợp nước trong chảo gần cạn hết, khô lại, tắt bếp.
Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa và ăn với cơm nóng rất ngon.

Hình thực hành món Mực om nước tương

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công