Cách làm Mực Ống Chiên Giòn đơn giản, cho bữa cơm gia đình
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Mực ống chiên giòn

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Những khoanh mực tròn bắt mắt, bột giòn tan bao kín mực không bị bong tróc. Thịt mực bên trong giòn, ngọt và không dai. Bạn có thể ăn kèm tương ớt hoặc tương cà cũng rất ngon đấy.


Nguyên liệu làm mực ống chiên giòn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực ống 300 Gr
    • Bột chiên giòn 1 Gói
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Gừng 1 Miếng
    • Tương ớt 2 Muỗng canh

Cách làm mực ống chiên giòn

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Mực làm sạch, cắt thành từng khoanh dày khoảng 1.5cm. Gừng rửa sạch, đập dập.
Cho vào nồi nước sôi, thêm 1 muỗng cà phê muối, cho mực trên vào chần rồi vớt ra, để ráo.

Thực hiện

Rắc 1/2 gói bột chiên giòn lên mực, trộn đều cho bột bám kín bề mặt miếng mực.
Pha 1/2 gói bột chiên giòn với nước theo tỉ lệ hướng dẫn trên bao bì. Sau đó, nhúng các miếng mực đã tẩm bột khô vào bột ướt.
Cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng thả mực tẩm bột vào chiên giòn đều các mặt.
Khi mực vàng đều, gắp ra, đặt lên giấy thấm dầu trước khi trình bày trên đĩa. Chấm với tương ớt nhé!

Hình thực hành món Mực ống chiên giòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công