Cách làm Mực Sữa Chiên Nước Mắm hấp dẫn, ăn là mê ngay
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Mực sữa chiên nước mắm

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Mực sữa chiên nước mắm với thịt mực ống tươi được sơ chế sạch, thái khoanh nhỏ, chiên chín cùng nhiều dầu ăn. Sau đó rim cùng hỗn hợp nước mắm và gia vị đậm đà, cay thơm hấp dẫn.


Nguyên liệu làm mực sữa chiên nước mắm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực sữa 500 Gr
    • Tỏi 1 Củ
    • Gừng 20 Gr
    • Nước mắm 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Ớt sừng 1 Trái
    • Dầu ăn 300 ml

Cách làm mực sữa chiên nước mắm

Thực hiện 30m

Thực hiện

Mực làm sạch, moi bỏ ruột và mai mực rửa lại cho sạch rồi thấm khô nước để khi chiên không bị bắn dầu. Thái mực thành những khoanh tròn vừa ăn.
Gừng tươi đem cạo vỏ, rửa sạch rồi đem thái sợi. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt sừng thái miếng mỏng. Tiếp theo, đặt chảo lên bếp cho nhiều dầu để chiên, đun cho nồi dầu nóng thì gắp từng miếng mực cho vào chiên tới khi mực chín là vớt ra, để ráo dầu.
Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho tỏi, gừng thái sợi và phi cho thơm. Tiếp đến, cho mực vào cùng và nêm 1.5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 trái ớt sừng thái nhỏ và đảo đều để mực ngấm đều gia vị mặn ngọt là tắt bếp.
Mực sữa chiên nước mắm với thịt mực ống tươi giòn sần sật, ngấm đều gia vị nước mắm mằn mặn, thơm phức. Đây là món ăn không bao giòn chán, rất đưa cơm, thích hợp cho chị em trổ tài cho các bữa cơm chiều ngày mưa.

Hình thực hành món Mực sữa chiên nước mắm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công