Cách Làm Mực Ống Hấp Gừng Giòn Ngon, Cực Hấp Dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Mực ống hấp gừng

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Mực ống hấp gừng là món ăn hấp dẫn đơn giản, hiệu quả hút cơm lại cao. Thịt mực tươi giòn sần sật, ngấm đều gia vị và hương gừng đặc trưng, ấm nóng rất ngon.


Nguyên liệu làm mực ống hấp gừng

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực ống 500 Gr
    • Gừng 100 Gr
    • Hành tím 50 Gr
    • Hành lá 20 Gr
    • Ớt sừng 2 Trái (vài)
    • Rượu trắng 60 ml (1 ít)
    • Chanh 1 Trái
    • Nước mắm 6 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Tỏi 2 Tép
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm mực ống hấp gừng

Thực hiện 20m

Thực hiện

Mực làm sạch, rửa sạch với nước pha rượu trắng rồi để ráo. Hành lá cắt khúc 5cm, gừng gọt vỏ rửa sạch thái chỉ. 1 trái ớt cắt lát mỏng. Ướp mực với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm trong 20 phút để mực ngấm.
Khi mực đã ngấm gia vị, trộn chung mực với gừng, ớt đã thái trước đó, xếp mực vào 1 cái đĩa có lòng sâu 1 chút rồi cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút tới khi mực chín tới là được. Không nên hấp quá lâu sẽ mất đi độ giòn của mực.
Pha nước chấm: Cho 5g gừng, tỏi và đường vào cối giã nhuyễn. Sau đó đổ hỗn hợp ra bát, trộn thêm 5 muỗng cà phê nước mắm, 2 cà phê nước cốt chanh, khuấy đều lên và cho ớt vào là bạn đã có 1 bát nước mắm gừng thơm ngon rồi đấy. Cho mực ra đĩa, chấm cùng nước mắm chua cay ngọt, ăn kèm rau sống tùy thích.

Hình thực hành món Mực ống hấp gừng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công