Cách làm mực ống hấp gừng cay
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Mực ống hấp gừng cay

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Mực ống hấp gừng cay với thịt mực ống tươi nhai giòn sần sật, ngọt thịt ngấm đều hương gừng tươi thơm phức. Ăn kèm gừng tươi và rau răm có vị cay cay đặc trưng, hấp dẫn.


Nguyên liệu làm mực ống hấp gừng cay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực ống 3 Con
    • Gừng 2 Củ
    • Rau răm 1 Nắm
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm mực ống hấp gừng cay

Xửng hấp

Cách làm mực ống hấp gừng cay

Thực hiện 25m

Thực hiện

Rau răm nhặt lá rửa sạch. Gừng nạo vỏ thái sợi nhỏ. Mực ống làm sạch, rửa sạch để ráo nước. Dùng 1/2 chỗ gừng thái chỉ nhồi vào bụng mực và để 1 lớp lót ở vỉ hấp, cho mực và râu mực lên trên hấp tới khi mực vừa chín. Để lâu quá mực sẽ bị khô và dai khi ăn.
Trong chén nhỏ, trộn đều nước mắm, nước cốt chanh, đường và tỏi băm. Xếp rau dăm và gừng vào đĩa. Mực vừa chín tới thái khoanh tròn bày lên trên, ăn nóng cùng nước mắm hoặc muối tiêu chanh nếu thích..

Hình thực hành món Mực ống hấp gừng cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công