Cách làm mực ống xào rau củ
Mục đích Ăn trưa

Mực ống xào rau củ

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Mực xào rau củ cuối tuần đưa cơm, cùng vào bếp trổ tài món ngon này cho cả nhà nhé. Đảm bảo nồi cơm nhà bạn sẽ hết vèo như nhà mình cho xem.

Nguyên liệu làm mực ống xào rau củ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực ống 500 Gr
    • Dưa leo 4 Trái
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Trái
    • Cà chua 2 Trái
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím 2 Củ
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê

Cách làm mực ống xào rau củ

chuẩn bị 15m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Mực mua về làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Dưa leo cắt bỏ 2 đầu, thơm gọt vỏ và bỏ mắt, cà chua rửa sạch.
Cà chua cắt múi cau, thơm cắt lát. Dưa leo cắt khúc chéo tùy thích.
Cho cà chua và thơm vào 1 cái tô, sau đó nêm 1 muỗng cà phê đường rồi xóc đều để đường thấm. Hành tím bóc vỏ, cắt lát.

Thực hiện

Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng phi thơm hành tím. Sau đó cho mực vào xào săn lại, nêm 1 muỗng cà phê nước mắm rồi vớt ra để riêng.
Dùng lại chảo xào mực, cho dưa leo vào xào chín sơ, vẫn còn độ giòn.
Tiếp theo cho tô cà chua thơm vào chung với dưa leo, dùng đũa đảo đều, nêm vào 1 muỗng canh hạt nêm. Sau đó cho mực vào xào đều để mực thám.
Khi nguyên liệu đã chín thì cho rau ngò cắt nhỏ và tiêu vào, nêm nếm gia vị theo khẩu vị.
Múc mực xào rau củ ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng nhé!

Hình thực hành món Mực ống xào rau củ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công