Cách làm Mực Rim Cay đậm đà đưa cơm cho bữa ăn hàng ngày
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Mực rim cay

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Món mực rim cay đậm đà lạ miệng có vị giòn giòn dai dai, ăn với cơm trắng trong tiết trời se lạnh này sẽ rất hợp! Nếu bạn có tài ăn cay thì đừng bỏ qua món ăn này nhé. Ăn cùng cơm ngon tuyệt.


Nguyên liệu làm mực rim cay

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực 900 Gr
    • Tỏi 3 Tép
    • Hành tím 1 Củ
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê (Paprika)
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng canh

Cách làm mực rim cay

chuẩn bị 10m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Mực rửa sạch để cho ráo nước rồi cho vào nồi đun để mực tiết ra bớt nước thì trút bỏ nước đi.
Hành tím và tỏi bóc vỏ khô, băm nhỏ. Chuẩn bị 1 chén nước mắm gồm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường. Hòa tan đường.

Thực hiện

Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh đường cùng 1 muỗng canh dầu ăn vào làm caramel. Sau đó cho mực vào đảo đều.
Nêm vào mực ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều, sau đó thêm hành tỏi cùng ớt vào.
Khi mực bắt đầu săn lại thì trút nước mắm đường vào, để lửa liu riu cho mực thấm rồi nêm nếm lại và tắt bếp.
Bày mực rim cay ra đĩa, có thể rắc thêm chút ớt ngọt cho đẹp mắt.

Hình thực hành món Mực rim cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công