Cách Làm Mực Rim Nước Tương Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ram

Mực rim nước tương

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món mực rim nước tương với màu sắc bắt mắt sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn. Thịt mực săn chắc, nước sốt đậm đà chắc hẳn sẽ tạo nên hương vị tuyệt vời và đưa cơm phải biết, nhất là khi tiết trời đang chuyển se se lạnh thế này!


Nguyên liệu làm mực rim nước tương

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực 500 Gr
    • Nước tương 4 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • 1 Muỗng cà phê

Cách làm mực rim nước tương

Thực hiện 30m

Thực hiện

Mực mua về làm sạch, sau đó để ráo rồi ướp với muối tiêu trắng cùng nước tương. Dùng tay trộn cho gia vị thấm đều vào mực.
Rắc thêm đường vào ướp cùng mực, phần đường có thể ước lượng cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình. Dùng tăm xiên xiên các con mực lại với nhau rồi cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi nấu.
Chuẩn bị một chiếc chảo dày và cho vào chút dầu ăn rồi bắc lên bếp. Lúc này cho mực vào rồi hạ lửa nhỏ. Khi phần nước trong mực sôi lên thì lại thêm nước vào. Phần đường sẽ bắt đầu chảy ra để mực có màu đậm và đẹp mắt. Bạn có thể cho thêm một muỗng cà phê bơ vào để món mực thêm phần béo ngon.

Nên chọn chiếc chảo dày nhất có thể vì phần đường sẽ dễ bị cháy nhanh nếu dùng chảo mỏng.

Thịt mực săn chắc, nước sốt đậm đà chắc hẳn sẽ tạo nên hương vị tuyệt vời và đưa cơm phải biết, nhất là khi tiết trời đang chuyển se se lạnh thế này!

Hình thực hành món Mực rim nước tương

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công