Cách làm Mực Sốt Giấm đậm đà cho món nhậu lai rai ngày Tết
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Luộc

Mực sốt giấm

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Mực sốt giấm với nét tinh túy được thể hiện trong món ăn này chính là vị chua ngọt từ giấm, cay cay từ rượu và mù tạt, rất đặc trưng của xứ sở mặt trời mọc.

Nguyên liệu làm mực sốt giấm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực 2 Con (Tươi)
    • Hành lá 3 Nhánh
    • Muối <sup>3</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tương Miso 2 Muỗng canh
    • Giấm gạo 30 ml
    • Đường trắng 30 Gr
    • Rượu Mirin <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Mù tạt 1 Muỗng cà phê

Cách làm mực sốt giấm

Thực hiện 40m

Thực hiện

Nhẹ nhàng ngắt phần râu mực ra. Sau đó bạn dùng dao loại bỏ phần túi mực phía trong rồi làm sạch mực với nước.
Cắt mực ra thành khoanh tròn, còn phần râu thì bạn cắt nhỏ.
Cho mực vào nồi nước sôi với ít muối cho tới khi mực chuyển màu trắng và chín thì bạn vớt ra cho vào nước đá lạnh.
Chuẩn bị một nồi nước sôi, thêm 1/2 muỗng cà phê muối vào và ngâm phần gốc hành trắng vào trước khoảng 10 giây thì cuộn hành lại và cho tất cả vào nồi, đun chừng vài giây thì vớt ra cho hành bớt hăng. Sau đó bạn cắt khúc hành.
Trong tô nhỏ, trộn đều 2 muỗng canh miso, 1/4 muỗng cà phê muối, 30g đường, 30ml giấm, 1/2 muỗng cà phê rượu mirin và 1 muỗng cà phê mù tạt để làm nước sốt.
Khi ăn bạn dùng kèm mực với hành và sốt pha chế phía trên sẽ đặc biệt ngon. Nếu không ăn được nhiều cay thì nên giảm lượng mù tạt lại nhé!

Hình thực hành món Mực sốt giấm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!