Cách Làm Mực Sốt Tỏi Ớt Giòn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Mực sốt tỏi ớt

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Mực sốt tỏi ớt có màu sắc cực kỳ bắt mắt và hấp dẫn. Giữa cái tiết trời hơi lành lạnh mà hít hà hơi cay của miếng mực cũng đủ khiến bạn ấm sực. Trong từng miếng cơm nóng hổi, thưởng thức cái đậm đà, giòn ngọt của mực sốt ắt hẳn sẽ để lại cho bạn nhiều dư vị khó quên.


Nguyên liệu làm mực sốt tỏi ớt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực 300 Gr
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Tỏi 2 Củ
    • Sa tế 2 Muỗng canh
    • Sốt tương đen 1 Muỗng cà phê
    • Dầu hào 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê (Trắng)
    • Dầu olive 1 Muỗng canh

Cách làm mực sốt tỏi ớt

Thực hiện 20m

Thực hiện

Hành tây bóc sạch vỏ lụa, thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ lụa, thái lát.
Mực vòng sau khi rã đông, rửa sạch lại rồi cho vào bát trộn, dùng khăn giấy thấm mực cho thật khô. Bạn cũng có thể sử dụng mực tươi rồi đem cắt rời thì càng ngon. Ướp mực với tỏi, ớt xào, tương đen, dầu hào và hạt tiêu. Bọc kín bát mực bằng màng bọc thực phẩm rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 30 phút cho mực thấm.
Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu olive, chờ dầu nóng thì trút bát mực đã được ướp kỹ vào đảo nhanh tay. Mực rất mau chín, bạn chỉ cần xào trong 2 phút là đủ, không nên kéo dài thời gian xào khiến mực bị dai, ra nước và kém ngon.
Giữa cái tiết trời hơi lành lạnh mà hít hà hơi cay của miếng mực cũng đủ khiến bạn ấm sực.

Hình thực hành món Mực sốt tỏi ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công