Cách Làm Mực Sốt Tương Hàn Quốc Đậm Vị Đưa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Mực sốt tương Hàn Quốc

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Ngày nay món ăn Hàn Quốc được phổ biến rất rộng rãi và được các bạn ưa thích. Hôm nay mình mượn sốt tương Hàn Quốc để làm Món mực sốt tương để phục vụ cho gia đình.


Nguyên liệu làm mực sốt tương hàn quốc

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực 300 Gr
    • Hành tây 1 Củ
    • Tương ớt 2 Muỗng canh (Hàn Quốc)
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Nấm mỡ 2 Cái
    • Ớt chuông <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Trái
    • Dầu hào 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm mực sốt tương hàn quốc

Thực hiện 30m

Thực hiện

Mực rửa thật sạch, khứa chéo rồi cắt miếng dài vừa ăn.
Ớt chuông cắt dài, hành tây cắt múi mỏng, cà rốt gọt vỏ cắt miếng hay tỉa hoa. Nấm mỡ rửa sạch, cắt lát.
Bắt chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng cho tỏi và hành tây vào xào 1-2 phút cho thơm, rồi cho cà rốt và mực vào xào 4 phút.
Kế tiếp cho ớt chuông và nấm vào xào chung 3 phút nữa. Cuối cùng cho các gia vị gồm 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê dầu hào,1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước tương vào xào cho đến khi nước khô thì nếm nếm lại cho vừa khẩu vị là tắt bếp.
Cho mực ra đĩa rắc hành lá cắt nhỏ lên trên. Dùng nóng với cơm nóng ngon tuyệt vời nhé!

Hình thực hành món Mực sốt tương Hàn Quốc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công