Cách làm Mực sữa sốt tương
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Mực sữa sốt tương

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cách làm mực sữa sốt tương thơm ngon, đậm đà, đưa cơm cho cả nhà đây! Điều thú vị của món mực sữa này chính là ở phần nước sốt đó. Khám phá ngay công thức và thực hiện nhé!


Nguyên liệu làm mực sữa sốt tương

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực sữa 1 Kg
    • Me chín 60 Gr
    • Nước tương 90 ml
    • Đường trắng 20 Gr
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê (một ít)
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê (một ít)

Cách làm mực sữa sốt tương

Thực hiện 30m

Thực hiện

Làm sạch mực và để ráo nước. Hòa me chín với nước rồi lọc bỏ hạt, chỉ lấy phần nước cốt me. Ướp mực sữa với nước me, hạt tiêu, nước tương cho thấm.
Thêm đường và muối vào ướp cùng. Trộn đều để mực ngấm gia vị hơn nhé! Cho gia vị tẩm ướp vào trong thân mực rồi dùng tăm ghim lại.Để mực trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 45-60 phút cho thấm gia vị.
Đun nóng dầu rồi cho mực lẫn nước sốt vào đảo đều tay cho tới khi sôi trở lại. Đun mực trên bếp cho tới khi nước sốt sánh lại thì trộn thêm bơ để tạo hương vị hấp dẫn hơn rồi tắt bếp.
Mực sữa sốt tương ăn kèm với cơm là ngon nhất đó! Mực sữa có vị chua dịu của me, kết hợp với vị béo ngậy của nước tương trộn bơ, tuyệt lắm đó. Mực được tẩm ướp kĩ càng nên khi ăn đậm đà hơn hẳn nhé!

Hình thực hành món Mực sữa sốt tương

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công