Cách Làm Mực Tẩm Bột Chiên Giòn Ngon Khó Cưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Mực tẩm bột chiên giòn

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Mực tẩm bột chiên giòn là món ăn chơi đơn giản và hấp dẫn cho những ngày cuối tuần cho các mẹ. Món này ăn nóng khi vừa mới chiên ra là ngon nhất, quết cùng với tương ớt cay cay rất là tuyệt.


Nguyên liệu làm mực tẩm bột chiên giòn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực ống 2 Con
    • Bột chiên xù 1 Gói
    • Bột gạo <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Bột chiên giòn 2 Muỗng canh
    • Bột mì 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 500 ml
Thêm 1 ít: 1/8 muỗng cà phê muối.

Cách làm mực tẩm bột chiên giòn

Thực hiện 20m

Thực hiện

Sơ chế mực bằng cách rút đầu và lấy mai mực, nội tạng bỏ đi sau đó bóc da mực. Rửa lại cho sạch rồi cắt mực thành các khoanh khoảng 2cm. Phần bột nước cho vào bát rồi thêm 1 xíu nước khuấy đều, thấy bột đặc sệt là được không nên pha loãng quá nhé.
Bột chiên xù cho vào máy xay cho nhỏ vì nếu để nguyên bột sẽ khó bám vào mực nhé.
Lấy từng khoanh mực nhúng vào bát bột nước sau đó lăn qua bát bột chiên xù sao cho bột bám đều rồi gắp ra đĩa và làm cho hết chỗ mực còn lại. Bắc 1 chảo dầu lên bếp đun nóng dầu thì thả từng khoanh mực vào chiên vàng giòn sau đó vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Mực tẩm bột chiên giòn là món ăn chơi đơn giản và hấp dẫn cho những ngày cuối tuần cho các mẹ. Món này ăn nóng khi vừa mới chiên ra là ngon nhất, quết cùng với tương ớt cay cay rất là tuyệt.

Hình thực hành món Mực tẩm bột chiên giòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công