Cách làm mực tẩm bột chiên xù
Mục đích Tiệc Cách thức thực hiện Chiên

Mực tẩm bột chiên xù

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Mực tẩm bột chiên xù với những khoanh mực chiên chín giòn béo, chấm cùng tương ớt cay cay rất hấp dẫn. Thích hợp làm món ăn khai vị cho những bữa tiệc gia đình.


Nguyên liệu làm mực tẩm bột chiên xù

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực ống 1 Kg
    • Bột chiên xù 1 Gói
    • Bột mì 150 Gr
    • Bột năng 50 Gr
    • Dầu ăn 1 Lít
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá 2 Gr

Cách làm mực tẩm bột chiên xù

Thực hiện 25m

Thực hiện

Mực ống tươi làm sạch, rửa sạch, thái thành những khoanh nhỏ dày, ướp cùng ít muối. Hòa bột mì, bột năng, muối và nước thành hỗn hợp sền sệt.
Nhúng từng khoanh mực tươ qua bột ướt rồi áo qua 1 lớp bột chiên xù. Sau đó thả vào chảo dầu nóng, chiên ngập dầu cho đến khi chín xù lên là được.
Mực tẩm bột chiên xù với thời gian chế biến nhanh tích tắc giúp bạn có nhiều thì giờ để làm những món ăn khác nữa. Mực chiên chín giòn sần sật, béo ngon, chấm cùng ít tương ớt cay thơm nữa là tuyệt.

Hình thực hành món Mực tẩm bột chiên xù

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công