Cách làm mực tẩm bột chiên xù đơn giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Mực tẩm bột chiên xù đơn giản

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Mực tẩm bột chiên xù đơn giản với những miếng mực tươi rói, được nhúng qua một lớp bột ướt, sau đó áo qua bột chiên xù. Không cần tẩm ướp gia vị gì. Đem chiên giòn lên là được.


Nguyên liệu làm mực tẩm bột chiên xù đơn giản

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực ống 1 Con (To)
    • Trứng gà 1 Quả
    • Sữa tươi không đường 120 ml
    • Bột chiên giòn 1 Chén
    • Bột chiên giòn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Bột mùi (bột ngò) 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 500 ml

Cách làm mực tẩm bột chiên xù đơn giản

Thực hiện 25m

Thực hiện

Cho bột chiên giòn vào thố lớn, đổ 120ml sữa tươi không đường vào, thêm 1 quả trứng, dùng phới lồng đánh tan đều. Trong đĩa nhỏ, trộn đều bột chiên xù với bột ngò. Mực làm sạch, rửa sạch, thấm khô nước rồi cắt khoanh nhỏ.
Nhúng mực đã cắt vào hỗn hợp bột ướt, sau đó lăn qua đĩa bột chiên xù cho áo đều.
Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo sâu lòng, cho mực đã tẩm bột vào chiên chín giòn, vàng cam thì vớt ra để ráo dầu.
Khi ăn có thể đơn giản là chấm cùng với ít tương ớt hay tương cà nhé! Mực tẩm bột chiên xù đơn giản. Chỉ cần bỏ xíu thời giản là món ăn sẽ xong chóng vánh. Việc cho thêm ít bột ngò để tạo hương thơm thoảng giúp món ăn ít bị ngấy và ngon miệng hơn nhé!

Hình thực hành món Mực tẩm bột chiên xù đơn giản

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công