Cách Làm Mực Trộn Chua Ngọt Đơn Giản Cho Khai Vị
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Mực trộn chua ngọt

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Với nước sốt ớt và mật ong, món mực trộn chua ngọt kèm với dưa leo giòn giòn sẽ trở thành một món khai vị hoàn hảo cho bữa ăn mùa hè này đấy. Món ăn vừa mát ngọt lại khá nhẹ bụng. Bạn sẽ không thể ngừng gắp món ăn này trong bữa ăn đấy.


Nguyên liệu làm mực trộn chua ngọt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực 2 Con
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Dưa leo <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Cà chua bi 6 Trái
    • Hành lá 50 Gr
    • Ngò rí 50 Gr
    • Mè trắng 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Gừng băm 1 Muỗng cà phê
    • Tương ớt 15 ml
    • Giấm 30 ml
    • Mật ong 30 ml
    • Nước tương 15 ml
    • Dầu mè 15 ml

Cách làm mực trộn chua ngọt

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Hành tây, dưa leo cắt lát. Cà chua bi cắt làm đôi. Cho cả 3 ra đĩa.
Mực làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Đun sôi nồi nước, cho mực vào, chần sơ qua khoảng 1 phút. Vớt mực ra.

Thực hiện

Pha nước trộn: Cho 15ml dầu mè, 15ml nước tương, 30ml mật ong, 30ml giấm, 15ml tương ớt, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê gừng băm vào chén, khuấy đều.
Cho dưa leo, hành tây, cà chua bi, mực vào tô. Rưới đều hỗn hợp đã trộn ở bước 1 vào, trộn đều cho ngấm.
Bày món ăn ra đĩa. Rắc mè trắng rang thơm, ngò rí, hành lá cắt nhỏ lên trên. Với nước sốt ớt và mật ong, món mực trộn chua ngọt kèm với dưa leo giòn giòn sẽ trở thành một món khai vị hoàn hảo cho bữa ăn mùa hè này đấy.

Hình thực hành món Mực trộn chua ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công