Cách Làm Mực Trứng Hấp Gừng Thơm Lừng Ngon Miệng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Mực trứng hấp gừng

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món mực trứng hấp gừng nóng hổi, thơm nức mũi thật thích hợp để thưởng thức vào ngày mưa. Với loại mực này khi ăn có vị beo béo, cay nhẹ của gừng. Thay vì chiên, xào, bạn cũng có thể áp dụng cách này thử xem.


Nguyên liệu làm mực trứng hấp gừng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực 350 Gr (Mực trứng)
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Gừng 1 Củ
    • Hành lá 100 Gr

Dụng cụ thực hiện làm mực trứng hấp gừng

Màng bọc thực phẩm

Cách làm mực trứng hấp gừng

Thực hiện 30m

Thực hiện

Mực trứng rửa sạch, ướp với 1 muỗng canh dầu hào. Gừng gọt vỏ, cắt sợi. Hành lá cắt khúc.
Cho mực trứng ra đĩa. Rắc hành lá, gừng lên trên. Dùng màng bọc thực phẩm, bọc lại.

Có thể dùng tăm châm lỗ để khi hấp mực màng bọc không bị phồng.

Đặt vào lò viba, bật công suất trung bình, quay trong 2 phút là mực chín. Chúc các bạn ngon miệng.

Nếu nhà không có lò viba thì các bạn hấp cách thủy theo cách thông thường. Cách làm này áp dụng với hầu như tất cả các món hấp, không những nhanh, đơn giản mà còn tiết kiệm được khá nhiều thời gian cũng như công sức.

Hình thực hành món Mực trứng hấp gừng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công