Cách làm mực trứng hấp hành gừng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Cách làm mực trứng hấp hành gừng

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Món mực trứng hấp hành gừng thơm nức mũi, ăn kèm với nước mắm gừng cay cay chỉ cần tưởng tượng thôi là đã thấy ngon lắm rồi. Với vài phút chuẩn bị và hấp chín là chúng ta đã có món mực trứng thanh mát giải cảm. Cùng nhau thực hiện với Cooky nhé!


Nguyên liệu làm mực trứng hấp hành gừng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực trứng 300 Gr
    • Hành lá 50 Gr
    • Gừng 70 Gr
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Cần tàu 20 Gr
    • Nước mắm 3 Muỗng canh
    • Ớt 2 Trái
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm mực trứng hấp hành gừng

Xửng hấp

Cách làm mực trứng hấp hành gừng

Thực hiện 30m

Thực hiện

Hành lá cắt khúc dài, phần gốc hành chẻ đôi. 50gr gừng cắt lát, cắt sợi, 20gr gừng còn lại cắt khúc. Hành tây cắt lát nhỏ. Cà rốt cắt miếng, cắt sợi to.
Cho các loại rau củ vào dĩa lòng sâu, thêm mực trứng, ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu lên trên. Cho thêm hành lá và cần tàu, đem dĩa mực cho vào xửng hấp, hấp 15 phút là chín.
Giã gừng còn lại với ớt cho nhuyễn. Pha 3 muỗng canh nước mắm với 2 muỗng canh đường trắng. Cho hỗn hợp gừng, ớt vào nước mắm đường, nặn thêm chanh và khuấy đều cho hỗn hợp tan hoàn toàn. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của gia đình.
Xếp thêm vài lát chanh ớt cắt lát lên trên dĩa mực. Rưới nước mắm gừng lên và thưởng thức thôi nào.

Hình thực hành món Mực trứng hấp hành gừng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!