Cách làm Mực Tươi Chiên Giòn hấp dẫn cho món ăn vặt
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Mực tươi chiên giòn

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ
Mực tươi chiên giòn với nguyên liệu mực ổng tươi ngon, được làm sạch, ướp ít gia vị su đó lần lượt nhúng vào trứng, lăn qua bột chiên xù rồi cho vào chiên chiên chín ngập dầu cho giòn là được. Có thể chấm ăn cùng tương ớt rất tuyệt.

Nguyên liệu làm mực tươi chiên giòn

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực ống 300 Gr
    • Bột chiên xù 50 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Bột tỏi 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 500 ml
    • Tương ớt 2 Muỗng canh

Cách làm mực tươi chiên giòn

Thực hiện

Mực ống sơ chế sạch và thái khoanh dầy khoảng 0.5cm, rồi ướp hạt nêm, tiêu đã chuẩn bị trong 5-7 phút.
Tiếp theo đập trứng ra bát đánh đều. rồi nhúng từng khoanh mực vào trứng. Sau đó lại lăn đều mực qua lớp bột chiên giòn sao cho bột phủ kín khoanh mực.
Cho vào chảo dầu nóng chiên đến khi mực vàng giòn. Vớt mực ra, để lên giấy thấm dầu và trình bày ra đĩa rồi thưởng thức cùng chút tương ớt chua ngọt.

Hình thực hành món Mực tươi chiên giòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công