Cách Làm Mực Tươi Nướng Muối Ớt, Giòn Ngon Sần Sật
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Mực tươi nướng muối ớt

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Với cách chế biến không quá cầu kỳ, món mực nướng muối ớt đem lại cảm giác mới lạ với râu mực không quá dai, cay nồng của ớt, thoang thoảng mùi thơm của hành lá.


Nguyên liệu làm mực tươi nướng muối ớt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực 400 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây

Dụng cụ thực hiện làm mực tươi nướng muối ớt

Que xiên

Cách làm mực tươi nướng muối ớt

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Mực bỏ hết phần cát và chất bẩn, rửa thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.
Trộn lẫn hỗn hợp muối, ớt, hạt nêm, một muỗng cà phê dầu ăn.

Thực hiện

Hành lá cắt nhỏ, trộn vào bát hành một muỗng cà phê dầu ăn, cho vào lò vi sóng khoảng 30 giây để hành chín.
Tay đeo găng tay nylon sạch, phết đều hỗn hợp muối lên khắp thân mực.
Tiếp theo ghim từng đầu mực vào que xiên, nướng trên than hoa đến khi vàng đều hoặc nướng ở lò nướng nhiệt độ 180 độ C từ 10 đến 12 phút. Thỉnh thoảng phết đều hỗn hợp dầu hành lên bề mặt.

không nên nướng lâu mực dai sẽ không ngon.

Mực chín lấy ra dùng nóng. Có thể ăn kèm với rau xà lách để chống ngán.

Hình thực hành món Mực tươi nướng muối ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công