Cách Làm Mực Tươi Nướng Sốt Chua Cay Cực Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Mực tươi nướng sốt chua cay

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Mực tươi nướng chín tới, bên ngoài vàng giòn sần sần, thớ thịt bên trong vẫn mềm thơm phức lại quyện thêm vị sốt chua ngọt, cay cay rất tuyệt.


Nguyên liệu làm mực tươi nướng sốt chua cay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực 1 Con
    • Sốt cà chua 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Giấm 2 Muỗng canh
    • Ớt băm <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 1 Nhánh
    • Sốt BBQ 2 Muỗng canh
    • Dầu hào 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm mực tươi nướng sốt chua cay

Khay nướng , Lò nướng

Cách làm mực tươi nướng sốt chua cay

Thực hiện 35m

Thực hiện

Mực làm sạch, bóp với giấm cho hết mùi tanh rồi rửa sạch. Ướp với 2 muỗng canh sốt BBQ trong khoảng 10 phút.
Cho mực đã ướp vào lò nướng ở 190 độ C trong khoảng 10 phút.
Phi thơm 1 muỗng cà phê tỏi băm với 1/3 muỗng cà phê ớt băm rồi thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh sốt cà chua, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh giấm và nửa chén nước lọc.
Đun sôi sốt rồi hạ nhỏ lửa, thêm vào 1 muỗng cà phê mè trắng. Đun và khuấy đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
Cắt mực đã nướng thành từng khoanh nhỏ, rưới đều nước sốt vừa nấu lên, rắc thêm hành lá rồi ăn kèm với rau xa lách.

Hình thực hành món Mực tươi nướng sốt chua cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công