Cách làm Mực Tươi Rim Cay đậm vị hao cơm bữa ăn gia đình
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Mực tươi rim cay

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Trời lạnh nhâm nhi món mực rim cay nghe tê đầu lưỡi, vị ngọt giòn của mực, vị thơm của tỏi, của mắm hòa chút cay cay của ớt làm bữa ăn ngày đông của bạn thêm hương vị. Dùng làm món ăn cơm, món nhậu, món ăn vặt đều rất hợp. 


Nguyên liệu làm mực tươi rim cay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực 1 Kg
    • Hành tím 1 Củ
    • Tỏi 3 Tép
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm mực tươi rim cay

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Mực làm sạch, để ráo nước, cho vào nồi luộc sơ để mực tiết ra bớt nước.
Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Cho 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường vào chén, khuấy tan.

Thực hiện

Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh đường còn lại cùng 1 muỗng canh dầu ăn vào làm caramel. Sau đó cho mực vào, đảo đều.
Nêm muối, hạt nêm, bột ngọt, ớt bột vào mực, đảo đều. Sau đó cho hành tỏi băm nhỏ vào.
Khi mực bắt đầu săn lại thì trút nước mắm đường vào, để lửa liu riu cho mực thấm. Khi thấy nước rim mực gần cạn thì tắt bếp.
Cho mực rim ra tô, đĩa. Dùng nóng.

Hình thực hành món Mực tươi rim cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công