Cách làm mực tươi rim nước mắm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Mực tươi rim nước mắm

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Mực tươi rim nước mắm với những khanh mực chín tới nhai giòn sần sật, nỏng hổi. Áo một lớp gia vị sốt mặn ngọt, cay thơm vừa miệng. Đây là món ăn không bao giò chán trong bữa cơm gia đình.


Nguyên liệu làm mực tươi rim nước mắm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực ống 1 Kg
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Ớt 2 Trái

Cách làm mực tươi rim nước mắm

Thực hiện 35m

Thực hiện

Mực ống tươi rửa sạch cắt khoanh nhỏ. Trong chén nhỏ, trộn đều 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy cho tan gia vị.
Phi thơm tỏi băm với 2-3 muỗng canh dầu ăn, cho mực vào đảo đều, thêm chén nước sốt đã trộn vào, đảo cho săn, chịu khó đảo liền tay vì mực rất mau chín, đảo liên tục trên lửa nhỏ. Khi mực chín thêm hành lá, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ít tiêu, ớt cắt nhỏ, đảo nhanh tay rồi tắt bếp. Món mực tươi rim mắm ngày dùng với cơm nóng rất ngon.

Hình thực hành món Mực tươi rim nước mắm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công