Cách Làm Mực Xào Bông Thiên Lý Cho Bữa Cơm Đậm Đà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Mực xào bông thiên lý

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Mực tươi kết hợp cùng bông thiên lý giòn ngọt thật hợp vị. Món ăn dân dã nhưng vẫn luôn luôn quyến rũ nhờ có mùi thơm ngát đặc trưng của bông thiên lý. 


Nguyên liệu làm mực xào bông thiên lý

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bông thiên lý 200 Gr
    • Mực 400 Gr (Tươi)
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Gừng băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 1 Nhánh
    • Ngò rí 1 Nhánh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm mực xào bông thiên lý

Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Mực đem bóc bỏ da, bóc bỏ mai và ruột mực. Sau khi làm sạch thì thái mực thành những miếng vừa ăn. Ướp mực với 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 chỗ gừng, hành và tỏi băm nhỏ tỏng khoảng 10 phút.
Hoa thiên lý nhặt rửa sạch, để ráo nước.

Thực hiện

Phi thơm hành tím, gừng và tỏi băm nhỏ với 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho mực vào xào. Đảo đều cho đến khi miếng mực cong lại là mực đã chín tới.
Cho hoa thiên lý vào, nêm thêm chút dầu hào, gia vị rồi đảo đều cho tới khi hoa thiên lý tái đi thì thả hành lá và rau mùi cắt nhỏ vào. Nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm vào, đảo đều cho thấm rồi tắt bếp.
Cho món mực xào hoa thiên lý ra đĩa, rắc thêm tiêu cho món ăn thêm dậy mùi thơm là được.

Hình thực hành món Mực xào bông thiên lý

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công