Cách Làm Mực Xào Cải Làn Đơn Giản Cho Bữa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Mực xào cải làn

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Mực xào cải làn (cải ngồng) với những búp cải làn xanh mướt, giòn giòn thấm với mực tươi có cách làm rất nhanh chóng, tiện lợi mà ngon miệng.


Nguyên liệu làm mực xào cải làn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cải ngồng 250 Gr
    • Mực ống 200 Gr
    • Dầu hào 2 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng cà phê
    • Bột năng 1 Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 2 Muỗng cà phê
    • Gừng 10 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm mực xào cải làn

Lò Viba

Cách làm mực xào cải làn

Thực hiện 20m

Thực hiện

Mực sơ chế sạch, khứa hình vẩy rồng, cắt miếng vừa ăn, khử tanh với 5g gừng đập dập. Trụng mực qua nước sôi, để ráo. Cải làn rửa sạch, để ráo.
Bày cải làn vào tô, đổ nước ngập rau, nêm ít dầu ăn, bọc giấy bảo quản, cho tô rau vào lò vi sóng, đặt chế độ Cook khoảng 3 phút, lấy ra, lật mặt, để thêm 2 phút, bày ra đĩa.
Cho mực lên cải, rưới lên nước tương, dầu hào, hạt nêm, tiêu, tỏi băm, gừng sợi vào tô mực, cho vào lò vi óng, đặt ché độ High khoảng 2 phút, lấy ra, lật mặt, để thêm 2 phút.
Mực xào cải làn (cải ngồng) với những búp cải làn xanh mướt, giòn giòn thấm với mực tươi có cách làm rất nhanh chóng, tiện lợi mà ngon miệng.

Hình thực hành món Mực xào cải làn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công