Cách làm Mực Xào Cần Tây dưa leo, cà chua, đơn giản tại nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Mực xào cần tây

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Mực xào cần tây là 1 trong các món xào ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình. Cách làm mực xào cần tây đơn giản, chỉ cần bạn canh thời gian đủ độ để mực xào không bị dai, cần tây không quá mềm rục và nêm nếm vừa ăn là bạn đã thành công rồi. Vào bếp thực hiện ngay món ăn ngon này cho gia đình thưởng thức hôm nay nhé!


Nguyên liệu làm mực xào cần tây

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực 300 Gr
    • Dưa leo 1 Trái
    • Hành tây 1 Củ
    • Cà chua 1 Trái
    • Cần tây 50 Gr
    • Hạt nêm 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Gừng 1 Miếng
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Sa tế 2 Muỗng cà phê

Cách làm mực xào cần tây

Thực hiện 30m

Thực hiện

Rửa sạch cần tây, cắt khúc vừa ăn. Rửa sạch, cắt dưa leo thành lát dày. Rửa cà chua, bóc vỏ hành tây rồi bổ múi cau.
Rửa mực với nước muối cho bớt nhớt, làm sạch, cắt lát vừa ăn. Cho vào nồi luộc sơ với ít gừng rồi vớt ra đĩa để ráo nước. Làm nóng chảo rồi cho 1 muỗng cà phê dầu vào, chờ dầu nóng thì cho 1/2 hành tây vào xào. Khi hành tây hơi chín thì đổ mực vào xào cùng. Nêm mực xào với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ớt sa tế. Khi mực xào vừa hơi săn thịt thì cho ra tô.

Chọn mực ngon làm mực xào cần tây: màu trắng đục, không quá trong, mềm dai vừa phải, râu mực không quá mềm nhũn.

Tiếp tục cho 2 muỗng cà phê dầu, cho phần hành tây còn lại, dưa leo vào xào với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, muối, đường. Đảo đều tay đến khi hành tây hơi chín thì cho mực xào vào chung. Sau cùng cho cà chua, cần tây và gừng cắt sợi vào xào chín. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Dùng chiếc chảo làm mực xào khi nãy để xào tiếp luôn nhằm tận dụng phần nước ngọt và dầu còn trong chảo.

Cho mực xào cần tây ra đĩa, rắc thêm ít tiêu để dậy mùi. Mực xào cần tây thơm ngọt, thanh dịu vị rau củ, ăn bắt cơm vô cùng. Bạn có thể chuẩn bị thêm 1 chén nước tương ớt xắt chấm mực xào để món xào thêm đậm đà nhé!

Mực xào cần tây bảo quản trong tủ lạnh được khoảng 2 - 3 ngày. Để lâu, hâm đi hâm lại rau củ sẽ mềm nhũn, ăn mất ngon. Nhớ bọc màng thực phẩm lại để tránh làm mực xào và rau củ bị khô bạn nha!

Hình thực hành món Mực xào cần tây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công