Cách làm Mực Xào Cần Tây dưa leo, cà chua, đơn giản tại nhà
Mục đích Ăn trưa

Mực xào cần tây

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Món mực xào cần tây đơn giản và hấp dẫn với mực tươi ngọt và mùi thơm dễ chịu của cần tây. Cùng trổ tài vào bếp để làm mới bữa cơm nhà bạn với món mực xào cần tây ngay nào.

Nguyên liệu làm mực xào cần tây

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực 300 Gr
    • Dưa leo 1 Trái
    • Hành tây 1 Củ
    • Cà chua 1 Trái
    • Cần tây 50 Gr
    • Hạt nêm 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Gừng 1 Miếng
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Sa tế 2 Muỗng cà phê

Cách làm mực xào cần tây

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cần tây rửa sạch, cắt khúc. Dưa leo cắt lát dày. Cà chua, hành tây bổ múi cau.
Mực làm sạch, cắt lát vừa ăn, cho vào nồi luộc sơ với ít gừng rồi vớt ra đĩa để ráo nước. Cho 1 muỗng cà phê dầu, cho 1/2 hành tây vào xào chín, tiếp đến cho mực vào xào với 1 muỗng hạt nêm, ớt sa tế. Mực xào xong cho ra đĩa.
Tiếp tục cho 2 muỗng cà phê dầu, cho hành tây, dưa leo vào xào với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, muối, đường. Tiếp đến cho mực vào xào chung. Sau cùng cho cà chua, cần tây và gừng cắt sợi vào xào chín. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Mực xào dùng nóng với cơm trắng rất ngon miệng.

Hình thực hành món Mực xào cần tây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!