Cách Làm Mực Xào Cay Cực Ngon Cho Bữa Cơm Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Mực xào cay

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Mực mềm, ngọt, dai dai kết hợp với ớt chuông, hành tây đậm đà, cay nhẹ khiến bữa cơm cả nhà thêm phần thú vị, ấm cúng. Xắn tay áo lên và làm thử nhé!


Nguyên liệu làm mực xào cay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực 300 Gr
    • Ớt chuông 1 Trái
    • Hành tây 1 Củ
    • Ớt 1 Trái
    • Gừng 1 Củ
    • Hành lá 100 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Sa tế 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm mực xào cay

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Mực làm sạch, lau khô, dùng dao khứa các đường chéo lên miếng mực, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Ớt chuông cắt thanh dài, hành tây cắt mỏng. Gừng gọt vỏ, cắt mỏng, hành lá rửa sạch, cắt khúc. Ớt cắt nhỏ, cho tất cả ra đĩa.

Thực hiện

Chuẩn bị nồi nước sôi, cho mực vào, chần sơ qua thật nhanh. Vớt mực ra tô nước lạnh, ngâm khoảng 1 phút.
Phi thơm gừng, ớt với 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo. Thêm 1 muỗng cà phê sa tế vào, đảo đều.
Tiếp theo, cho mực vào, xào cùng. Nêm gia vị 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn.
Cuối cùng, cho ớt chuông, hành tây vào, đảo đều thêm 2 phút.
Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa, rắc hành lá vào và dùng với cơm trắng.

Hình thực hành món Mực xào cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công