Cách Làm Mực Xào Cay Kiểu Hàn Quốc Ngon Miệng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Mực xào cay kiểu Hàn Quốc

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Mực xào giòn ngọt, lại thêm ớt cay tê tê đem đến hương vị vô cùng thích thú. Bữa cơm mà có một đĩa mực xào cay để ăn với cơm nóng thì ngon quá nhỉ?


Nguyên liệu làm mực xào cay kiểu hàn quốc

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực ống 2 Con
    • Cà rốt 1 Củ
    • Hành tây 1 Củ
    • Tương ớt 15 Gr (Hàn Quốc)
    • Mè trắng 15 Gr
    • Đường trắng 15 Gr
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Ớt bột 10 Gr (Hàn Quốc)
    • Dầu mè <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm mực xào cay kiểu hàn quốc

chuẩn bị 15m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Rửa mực cho thật sạch, để ráo. Sau đó cắt mực thành từng khoanh hoặc từng miếng vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Hành tây bóc vỏ khô, cắt miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, bổ đôi rồi cắt miếng mỏng vừa ăn.

Thực hiện

Cho tương ớt, ớt bột, đường, tỏi băm và một ít dầu mè vào với nhau. Mè trắng rang chín.
Cho mực vào với phần sốt trên rồi trộn đều lên. Sau đó, để ướp trong khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
Cho cà rốt và hành tây cắt mỏng vào chảo nóng rồi xào sơ qua cho mềm.
Cuối cùng, cho mực vào xào khoảng 3 phút cho chín, sau đó rắc hành lá và mè trắng lên trên là xong. Cùng thưởng thức thôi.

Hình thực hành món Mực xào cay kiểu Hàn Quốc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công