Cách Làm Mực Xào Cay Nóng Hổi, Ấm Bụng Ngày Đông
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Mực xào cay nóng hổi

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Mực xào cay nóng hổi, đậm đà hương vị chắc chắn khiến cả nhà tấm tắc ngợi khen vì không ngừng đưa cơm. Những ngày trời mưa dầm hay trở lạnh mà được ăn món mực xào cay này sẽ ấm lòng ngay.


Nguyên liệu làm mực xào cay nóng hổi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực 250 Gr (Tươi)
    • Hành tây 1 Củ
    • Ớt sừng 1 Trái
    • Tỏi 1 Tép
    • Sả băm 10 Gr
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá 1 Nhánh

Cách làm mực xào cay nóng hổi

Thực hiện 35m

Thực hiện

 Mực mua về rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Dùng dao khứa các lát mực thành hình bàn cờ.
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, tiếp cho sả, tỏi, ớt băm và hành tay cắt lát vào xào thơm. Sau đó, cho mực vào, xào khoảng 3 phút nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường cho vừa ăn, đảo đều cho mực chín, ngấm gia vị rồi tắt bếp.
Cho mực xào cay ra đĩa, rắc lên ít tiêu, trang trí thêm hành lá, dùng với cơm nóng. Mực xào sả ớt nóng hổi, đậm đà hương vị chắc chắn khiến cả nhà tấm tắc ngợi khen vì không ngừng đưa cơm. Những ngày trời mưa dầm hay trở lạnh mà được ăn món mực xào cay này sẽ ấm lòng ngay.
Mách nhỏ
Nếu thích chua chua thì thêm chút chanh hoặc dấm. Nếu muốn nước sốt sánh lại thì thêm 1 muỗng cà phê bột bắp pha cùng 1 muỗng canh nước lạnh cho vào chảo xào cùng mực.

Hình thực hành món Mực xào cay nóng hổi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công