Cách Làm Mực Xào Chua Cay, Dai Giòn, Cho Bữa Tiệc
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Mực xào chua cay

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Mực xào chua cay là một món ăn với cách trình bày bắt mắt, mang hương vị vùng biển thơm ngon, hấp dẫn. Nên sẽ chinh phục được bất cứ ai được nếm thử món này.


Nguyên liệu làm mực xào chua cay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực ống 2 Con
    • Hành tây 1 Củ
    • Ớt 10 Gr
    • Gừng 5 Gr
    • Tỏi 4 Tép
    • Hành lá 1 Cây
    • Đường trắng 10 Gr
    • Giấm 10 ml
    • Muối 3 Gr
    • Sốt cà chua 45 ml
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê

Cách làm mực xào chua cay

Thực hiện 30m

Thực hiện

Mực làm sạch, đem cắt thành từng vòng mực dày cỡ 0.5cm.
Đun sôi nồi nước có thả vài lát gừng tươi. Trút mực vào chần sơ rồi vớt ra cho ráo nước. Tỏi cắt lát. Ớt cắt lát xéo. Gừng cắt nhỏ. Hành tây cắt hạt lựu. Hành lá cắt thành khúc nhỏ.
Đun nóng chảo với chút dầu. Khi dầu vừa nóng, đổ tỏi, gừng, ớt, 1 nửa lượng hành tây vào phi thơm. Đổ sốt cà chua, đường, giấm vào xào trong vài phút cho hương vị quyện lại. Khuấy đều rồi cho hết hành tây vào xào.
Trút mực vào, xào trong khoảng 2 phút, nêm muối vừa miệng rồi đảo đều. Cuối cùng bỏ hành lá vào, đảo nhanh vài lượt rồi tắt bếp.
Trút mực xào chua cay ra đĩa, dùng nóng với cơm.

Hình thực hành món Mực xào chua cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công