Cách làm Mực Xào Chua Ngọt thơm ngon nhâm nhi ngày Tết
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Mực xào chua ngọt

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Mực xào chua ngọt là món ăn hấp dẫn được nhiều gia đình yêu thích trong các món ăn chế biến từ hải sản. Ngày hè nóng bức chỉ muốn vào bếp làm món gì thật nhanh, gọn nhưng vẫn ngon, đảm bảo chất dinh dưỡng cho cả nhà. Món mực xào chua ngọt kèm theo bát cơm nóng hổi sẽ là sự tuyệt vời cho bạn. Hãy xem món ngon chứa nhiều chất dinh dưỡng này được chế biến đơn giản như thế nào qua cách làm mực xào chua ngọt được chia sẻ ngay dưới đây nhé!


Nguyên liệu làm mực xào chua ngọt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực ống 200 Gr
    • Gừng 1 Muỗng cà phê (băm)
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Cà chua 2 Trái
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Cần tây 5 Gr
    • Dầu hào 15 ml
    • Tương cà 15 ml
    • Bột năng 2 Gr
    • Nước 5 Gr

Cách làm mực xào chua ngọt

chuẩn bị 15m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Lột bỏ lớp da mực bên ngoài, đem rửa sạch mực, dùng dao khứa xéo nhẹ vài đường trên thân mực. Sau đó cắt mực tươi thành những khúc nhỏ vừa ăn. Cạo sạch vỏ và băm nhuyễn gừng.

Bí quyết cách làm mực xào chua ngọt ngon là phải chọn được nguyên liệu mực tươi mới, dùng tay ấn nhẹ lên thịt mực thấy có độ đàn hồi là tươi ngon. Không nên chọn mua mực nghi là bị hỏng hoặc muối diêm nhé!

Chuẩn bị sẵn các gia vị và nguyên liệu ăn kèm với mực xào chua ngọt: Bóc vỏ và băm nhuyễn hành tím. Rửa sạch và cắt múi nhỏ múi cau cà chua. Rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi cắt lát dưa leo.
Bóc vỏ và cắt múi cau củ hành tây. Gọt vỏ trái thơm, bỏ mắt rồi cắt lát nhỏ. Cắt rau cần thành những khúc dài 1cm.

Lựa chọn nguyên liệu trái thơm phải chín, không quá chua sẽ giúp cho món mực xào chua ngọt được thơm ngon hơn.

Thực hiện

Đun nóng dầu, cho đầu hành vào phi thơm. Cho gừng và mực vào xào, nêm sơ 1 tí muối, 1 tí đường vào và xào đến khi mực săn lại, vớt mực ra đĩa.

Hương gừng sẽ giúp cho món mực xào chua ngọt được thơm nồng và đậm đà hơn hẳn.

Giữ lại nước mực còn trong chảo, cho thơm vào đảo đều. Sau đó lần lượt cho dưa leo, cà chua và hành tây vào.

Việc dùng nước mực để xào tiếp cùng với thơm giúp món mực xào chua ngọt được thơm ngon và ngấm hương vị mực hơn nhé!

Cho dầu hào và tương cà vào, đảo đều. Cho mực vào, nêm lại 1 lần nữa cho vừa ăn. Hòa tan bột năng và nước, đổ vào chảo đến khi hỗn hợp sệt lại, tắt lửa, đổ mực xào chua ngọt ra đĩa.
Trang trí thêm với rau cần cho món mực xào chua ngọt thêm hấp dẫn. Châm thêm nước tương tỏi ớt nữa thì tuyệt vời! Với cách làm mực xào chua ngọt thơm ngon và hấp dẫn này thì chắc chắn bữa cơm gia đình bạn sẽ trỏ nên ngon miệng và sum tụ hơn hẳn nhé! Thịt mực tươi xào chín nhai giòn sần sật, quyện cùng các nguyên liệu rau quả chua chua, giòn mát cực hấp dẫn.

Bỏ túi ngay cách làm mực xào chua ngọt ngon lành này vào thực đơn món ăn chống ngán cho những bữa cơm ngày Tết nhé!

Hình thực hành món Mực xào chua ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công