Cách làm mực xào dưa cải chua
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Cách làm mực xào dưa cải chua

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Vị chua chua của dưa hòa quyện với miếng mực khô dai dai, giòn giòn làm cho bữa cơm thật ngon miệng. Đây là món ăn ngon và lạ miệng dành cho những bữa cơm đơn giản của cả gia đình, nguyên liệu dễ tìm và cũng rất dễ thực hiện.


Nguyên liệu làm mực xào dưa cải chua

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khô mực 1 Con
    • Dưa cải chua 200 Gr
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Cà rốt, dưa leo trang trí.

Cách làm mực xào dưa cải chua

chuẩn bị 15m Thực hiện 15m

Thực hiện

Mực ngâm nước cho mềm rồi xé thành sợi dài. Dưa chua rửa qua nước cho bớt chua rồi để cho ráo nước.
Hành rửa sạch, thái khúc. Phi thơm hành khô cùng chút dầu ăn, sau đó cho mực vào đảo đều, thêm chút gia vị rồi để xào trên bếp khoảng 5 phút. Tiếp đó cho dưa chua vào đảo đều cùng mực.
Xào dưa thêm 3 phút nữa thì nêm lại gia vị cho vừa, rắc chút tiêu cho thơm, sau cùng là thêm hành hoa cắt khúc rồi tắt bếp.
Cho mực xào dưa ra đĩa, trang trí thêm cà rốt, dưa chuột xung quanh. Vị chua chua của dưa hòa quyện với miếng mực khô dai dai, giòn giòn làm cho bữa cơm thật ngon miệng.
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này