Cách làm Mực Xào Dưa Chua thơm ngon và đậm đà, cho bữa cơm
Mục đích Ăn trưa

Mực xào dưa chua

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Mực xào dưa chua với phần mực mềm, dưa chua có vị chua nhẹ khiến bữa ăn gia đình bạn đỡ ngấy. Món ăn này khá quen thuộc, dễ làm. Để khử hết mùi tanh của mực bạn nên dùng giấm.

Nguyên liệu làm mực xào dưa chua

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực 500 Gr
    • Dưa cải chua 200 Gr
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng canh
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Giấm 15 ml
    • Hành lá 50 Gr
    • Thì là 50 Gr
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm mực xào dưa chua

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Mực làm sạch, rửa lại với nước. Sau đó, dùng giấm rửa sạch để khử mùi tanh.
Dưa cải chua rửa sạch với nước cho bớt chua, để ráo. Hành lá, thì là cắt khúc.

Thực hiện

Phi thơm hành tím băm, tỏi băm với dầu ăn. Cho mực vào, xào khoảng 2 phút. Khi mực chuyển màu tái, cho gừng băm nhỏ, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào, đảo đều, cho ra đĩa.
Tiếp tục dùng chảo đó, xào nhanh tay dưa cải chua khoảng 1-2 phút.
Cho mực đã xào vào, đảo đều cùng dưa cải chua. Nêm gia vị 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường trắng cho vừa ăn.
Cho hành lá vào, tắt bếp. Bày món ăn ra đĩa và trang trí thêm thì là lên trên là có thể thưởng thức.

Hình thực hành món Mực xào dưa chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công