Cách làm Mực Xào Hành Tây giòn sựt đậm đà hương vị
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Mực xào hành tây

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Mực xào hành tây là món ngon gia đình quen thuộc, bổ dưỡng. Cách làm mực xào hành tây ngon phụ thuộc nhiều vào khâu chọn mực và xào vừa chín tới, không để mực xào bị quá dai và mất chất ngọt. Cùng xắn tay vào bếp làm ngay món mực xào hành tây này cho cả nhà thưởng thức tối nay bạn nhé!


Nguyên liệu làm mực xào hành tây

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực 500 Gr
    • Hành tây 2 Củ (Tím, trắng)
    • Ớt sừng 1 Trái
    • Cần tây 100 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm mực xào hành tây

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Rửa sạch mực và cắt miếng vừa ăn. Đun sôi 1 nồi nước, thả mực đã cắt miếng vào, chần nhanh trong khoảng 30 giây cho mực săn thịt lại, ra bớt nước. Vớt mực ra đĩa, để ráo nước, ướp trong khoảng 10 phút với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều để mực ngấm gia vị

Ướp mực với 1 muỗng canh dầu ăn. Phần dầu này sẽ hạn chế mực bị ra nước, giúp mực xào hành tây giữ được độ mềm ngọt, không bị khô quắt.

Rửa sạch hành tây tím và hành trắng. Cắt miếng dọc theo củ, tách cho các lớp hành tây rời nhau ra để khi xào hành tây sẽ chín đều. Rửa sạch ớt sừng, cần tây, hành lá rồi cắt khúc.

Cho củ hành vào tủ lạnh khoảng 5 phút rồi lấy ra cắt hoặc nhúng dao vào nước để khi cắt hành không bị cay mắt.

Thực hiện

Làm mực xào hành tây: Phi thơm tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn. Khi tỏi dậy mùi thơm, cho phần mực đã ướp gia vị ở trên vào chảo, đảo nhanh tay cho mực xào chín, săn giòn và hơi xém, không bị chảy nước.

Khi thấy tỏi vừa chuyển màu hơi vàng thì cho mực xào vào ngay để tỏi không bị khét khi cứ liên tục đun trên lửa.

Tiếp theo, cho hành tây vào cùng, đảo đều. Nêm gia vị 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối cho vừa ăn.

Do mực xào rất nhanh chín nên bạn làm mực xào hành tây trên lửa to để hành tây chín nhanh và mực xào không bị dai nhé!

Khi hành tây chín tái, thêm phần hành lá, cần tây và ớt sừng vào xào cùng. Đảo đều tay đến khi thấy rau củ chín, mực xào hành tây lên mùi thơm lừng rồi thì tắt bếp.

Rắc thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu để làm dậy mùi thơm và thêm vị cay nồng cho món mực xào hành tây.

Cho mực xào hành tây ra đĩa và thưởng thức ngay với cơm nóng để cảm nhận hết độ ngon của món ăn. Chuẩn bị thêm 1 chén nước tương pha ớt cay chấm cùng mực xào để món ăn ngon thêm đậm đà, bắt vị.

Mực xào hành tây bảo quản được trong 1 - 2 ngày. Để càng lâu, khi hâm lại hành tây và rau củ các loại sẽ mềm nhũn, ăn rất chán. Cho nên bạn lưu ý làm mực xào với lượng vừa phải sao cho ăn vừa đủ hết trong ngày nhé!

Hình thực hành món Mực xào hành tây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công