Cách Làm Mực Xào Ớt Chuông Thơm Ngon Mời Cả Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Mực xào ớt chuông

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Mực là nguyên liệu hải sản rất được yêu thích, với mực tươi bạn chỉ cần xào nhanh tay với một chút gia vị và rau thơm là đã có được món “đặc sản” rồi.


Nguyên liệu làm mực xào ớt chuông

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực 300 Gr (Tươi)
    • Ngò rí 2 Nhánh
    • Cần tây 2 Cây
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Ớt chuông 1 Trái (Đỏ)
    • Muối tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>2</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm mực xào ớt chuông

chuẩn bị 15m Thực hiện 10m

Chuẩn bị

Mực tươi làm sạch, rửa sạch, đặt mực lên mặt thớt, để dao nghiêng 45 độ rồi khía nhiều đường chéo, chỉ khía nhẹ sao cho tạo thành những đường gân trên miếng mực là được. Khi khía mực xong thì bạn thái miếng hình tam giác.
Ớt chuông rửa sạch, cắt nhỏ múi cau.
Ngò rí rửa sạch, cắt nhuyễn. Cần tây rửa sạch, cắt thành khúc ngắn bằng ngón tay.

Thực hiện

Chần mực thật nhanh qua nước sôi rồi vớt ra.
Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho mực vào xào. Nêm 1/2 muỗng cà phê muối tiêu, 2/3 muỗng cà phê đường, để lửa to, đảo đều đến khi mực săn lại thành những miếng xoăn rất đẹp mắt.
Tiếp theo, cho cần tây, ớt chuông và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào, đảo nhanh tay đến khi mực chín, cần và ớt tái là được. 
Cho ra đĩa, rắc ngò rí lên và thưởng thức.

Hình thực hành món Mực xào ớt chuông

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công